Huy Phong - moingaymotniemvui.com-huyphong.com
trang chủ | ảnh | phonghtn@gmail.com
Thời gian
Huy Phong2/17/2006

 

Mỗi chúng ta đều có một định mệnh, một kết cục. Một cách khác, chúng ta đều có chung một kết thúc, nhưng để đến đích thì có nhiều cách khác nhau, không ai giống ai cả. Có người nói đến đôi dép còn có số huống gì chúng ta. Có nhiều cách để giải thích cái “số” trong mỗi con người, và hầu chung đều dựa vào một quan điểm nào đó để giải thích, có thể là khoa học, triết học, tôn giáo hay đơn giản chỉ là niềm tin. Và tôi có niềm tin để tin rằng, định mệnh là điều gì đó xa xỉ và hoàn toàn có thể thay đổi được. Cuộc sống không có nhiều cho những chữ nếu và giả định. Cuộc sống là một cuộc chơi không thể thay đổi cho từng quyết định của mình.

         

          Thế là anh lại có những ngày hạnh phúc thực sự, những hạnh phúc mà anh từng mơ đến. Thật bình yên khi anh ở bên em, nó rất nhẹ nhàng và ngọt ngào, những ngày tháng mà anh không từng nghĩ đến. Nếu có một câu nào đó để có thể nói yêu em thêm một lần nữa, anh chỉ có thể nói là cảm ơn số phận cho anh lại tìm thấy em.

 

Đã lâu rồi anh không viết cho em dòng nào.

Đã lâu rồi anh chưa nói lời cảm ơn em.

Đã lâu rồi anh không nói rằng anh thấy bình yên khi ở bên em.

Đã lâu rồi anh không nói rằng tóc em rất thơm khi em chở anh.

Đã lâu rồi anh không nói rằng em rất ngọt ngào.

 

Nhưng

 

Từ lâu rồi anh vẫn viết cho em những lời yêu thương ngay trong công việc, xen kẽ những dòng code là những lời chúc em khỏe mạnh và bình yên.

Từ lâu rồi, trước khi đi ngủ, anh đều cảm ơn em đã bên anh.

Từ lâu rồi anh biết em là chốn anh đi về, những bình yên.

Mỗi khi em chở anh lang thang ngoài đường, mái tóc dài của em lại vương vào anh những sợi nhớ thương…nhiều lắm…

 

Thật vụng về khi viết  cho em những dòng này. Nhưng anh tin là em có thể đọc được, hãy để anh được một lần nữa nói: anh yêu em, nhé em.


Huy Phong
 

Mail to: phonghtn@gmail.com
Danh sách bài viết
 • something - NL(3/14/2006)
 • TINH CO - DUAMIENBAC(3/30/2006)
 • Tinh cam qua - Ha(3/31/2006)
 • di vang da xa - lan(5/4/2006)
 • một chút buồn rồi cũng qua - lam phuong(5/4/2006)
 • Bài viết
  Bài của NL (3/14/2006)

  something

  Chào Phong,

  Mình tìm thấy website của Phong từ những giới thiệu về Phong trên Tuổi trẻ online mấy ngày trước đây. Thú thật rất ngạc nhiên khi nhận ra lão demdalat sến chảy nước (cái này mình đọc được ai đó viết :-)) là người thế nào ngoài đời. Thỉnh thoảng mình cũng vào TL để xem hình của bạn post mà. Website của bạn hay, tình cảm lắm. mình thích những bài trong tản văn và gia đình, chúng thấm đẫm tình cảm.

  Mình không phải dân IT, nhưng rất ấn tượng với những việc bạn đang làm. Chúc bạn sẽ thành công trên con đường đã chọn nhé.

  N. L.

   
  Bài của DUAMIENBAC (3/30/2006)

  TINH CO

  TINH CO

  Co nhieu chuyen chi la tinh co thoi nhung sao luu dau trong tam tri ta lau den la. Co nhung nguoi chi tinh co gap thoi nhung lai la diem dung cua cuoc doi, va cung co nhieu nguoi chi tinh co gap thoi nhung noi dau ma no de lai trong tim cung quan that den khong nguoi.

  Vang, em va anh- chung ta cung tinh co nhu the anh nhi? Anh da bao rang ngay lan dau tien gap em, la mot dip rat tinh co va anh da tu nhu rang phai gap lai co be nay lan nua. VA cung that tinh co khi chi hai ngay sau do, minh lai tinh co gap nhau anh nhi?

  Phai chi khong co nhung lan tinh co ay thi gio day anh dau phai dau kho vi em, anh dau phai vui dau vao cong viec va xem nhu chang co chuyen gi xay ra. Trai dat van quay deu nhung gio day, anh va em - chung ta lai moi dua mot phuong.

  Em van nho nhu in cai lan dau tien, chi la lan dau tien gap nhau ma anh dam noi voi em rang" ANH YEU EM". Sao anh gan the nhi? Cai cam giac cua em khi nghe nhung loi noi ay, em van nho anh a. Nho nhu chuyen ay moi chi xay ra hom qua hay sao ay.

  Nhung gio moi thu da qua, chang biet nhung lan tinh co nhu the co den khong nua de anh va em, chung ta lai gap nhau. Nhung luc ay thi chac rang, em va anh, chung ta se im lang nhin nhau hay quay buoc di nhu chua tung quen ha anh?

  Anh da tung hoi em rang" neu moi chuyen khong thanh, lieu em co the xem anh nhu mot nguoi anh trai khong?" Anh con nho khong? Chac anh van nho nhi? Em van nho , nho cau tra loi cua anh va ca em nua anh a.

  Anh da khong lien lac voi em rat lau roi, em biet rang anh van nhan duoc nhung la thu cua em deu day, van doc day  va co le tra loi nhung khong the nao click vao dong chu " send" de gui den cho em duoc dung khong?

  Moi chuyen se the nao anh nhi? Anh se de mac cho dong xoay cuon troi va co quen tat ca da xay ra, hay lieu rang anh se lam duoc dieu anh da noi khi lan dau tien gap em??? Neu tinh co minh gap lai nhau nua thi se ra sao ha anh?

  Em chi hi vong anh van khoe, em van cau chuc cho anh hang ngay va mong moi dieu tot dep se den voi anh.

  Em

   
  Bài của Ha (3/31/2006)

  Tinh cam qua
  Qua that, dinh menh, do la nhung viec ma chung ta khong the biet truoc duoc nhi. Cam on ban da chia se tinh cam cua minh voi moi nguoi
   
  Bài của lan (5/4/2006)

  di vang da xa

  Tôi cũng đã có một cuộc tình thật đẹp, nhưng...đã tan vỡ. Đến bây giờ, dù 2 năm đã trôi qua, đã sắp bước lên xe hoa, nhưng tôi vẫn giật mình, ngoái lại nhìn khi thấy một ai đó giống anh. Tôi giận anh, và giận cả chính mình, giận cả số phận. Nhưng cuộc sống thì đòi hỏi những điều rất thật và dù nhỏ bé nhưng phải có ý nghĩa. Tôi vẫn phải ngày ngày lên giảng đường với các em học sinh, vẫn cười nói và vẫn yêu như trái tim hồng tươi như ngày nào.

  SỐNG Ở TRÊN ĐỜI AI CŨNG PHẢI NẾM TRẢ NỖI ĐAU ÍT NHẤT MỘT LẦN, NHƯNG QUAN TRỌNG HƠN HÃY ĐỨNG DẬY VÀ ĐI QUA NÓ. VÌ CÒN RẤT NHIỀU VIỆC ĐỂ LÀM, KHÔNG CÓ THỜI GIAN ĐỂ NUỐI TIẾC VÌ CUỘC  SỐNG  ĐƯỢC    DỆT TỪ THỜI GIAN.

   
  Bài của lam phuong (5/4/2006)

  một chút buồn rồi cũng qua
  Tôi đang rấtlà thất vọng, thất vọng nhiều và cảm thấy hình như cuộc sống bất công với chính mình. Tôi thấy mình sống chẳng một chút ý nghĩa với cuộc sống, măc dù tôi đang làm việc, một công việc phục vụ cho bao nhiêu người. Tôi thấy mình thất bại nhưng không biết tại sao, và cho rằng mình là người bất hạnh. Nhưng chiều nay, ngồi tại phòng làm việc chợt đọc được một trang báo, một địa chỉ mà từ lâu tôi đã nghĩ đến, trang web nganhangmau.com, vậy là tôi nghĩ đến những gì mình đã làm, đang lam và sẽ làm, tự dưng tôi lại thấy cuộc sống có một mục đích khác. Và đúng như bạn nói, trong cuộc sống ai trong đời cùng nếm trải ít nhất một lần cái cảm giác đau, nhưng có một câu nói trở thành châm ngôn sống của tôi:"Đừng tuyệt vọng tôi ơi đừng tuyệt vọng", vậy đấy, cuộc sống là một dòng sông, rồi sẽ cuốn trôi tấc cả về biển, mang đi nổi niềm của người để hoà cùng dòng chay của cuộc sống. đó là cuộc đời.
   
 • Những bài cũ hơn
 • Nhật ký cho mỗi ngày (1/15/2006)
 • Những bài mới hơn
 • Những mẩu chuyện ngày xưa (3/19/2006)
 • Nhà tôi (4/28/2006)
 • Đi chợ với bố (9/16/2006)
 • Tháng 4 buồn (5/24/2008)
 • Nghèo (1/7/2012)
 • Hoài niệm cũ #1 (1/31/2012)
 • Thư gửi mẹ (9/5/2013)
 • (4/24/2015)
 • Bố (5/10/2015)
 • Và mặt trời vẫn mọc (7/31/2015)
 • Tìm kiếm:    Tìm
  Chủ đề khác:
  blog comments powered by Disqus