Huy Phong - moingaymotniemvui.com-huyphong.com
trang chủ | ảnh | phonghtn@gmail.com
Cái máy tính của tôi
Huy Phong3/11/2006

Máy vi tính, ba cái từ đó sao mà nó tha thiết quá. Ngày đó, khi tôi còn đang học phổ thông, được chạm vào, được sờ vào cái máy tính là một niềm hạnh phúc khó tả. Tôi còn nhớ cái cảm giác khi nhìn thấy ông anh họ bỏ cái đĩa mềm vào cái CPU kêu cái cạch một cái, sau đó, ông anh gõ vào màn hình đen đen trước mặt lệnh DIR và bấm phím enter rất dứt khoát. Khỏi phải nói là tôi đã sung sướng thế nào khi được phép sờ nhẹ nhàng vào cái bàn phím trong vòng vài phút. Và từ từ trong tiềm thức của tôi, một ao ước có một cái máy tính nó lớn dần lên. Cho đến cái ngày tôi đi làm kĩ thuật viên vi tính với mức lương khiêm tốn là 350 ngàn một tháng thì tôi biết cái giấc mơ của tôi còn xa vời lắm. Nhưng rồi một ngày kia, tôi được nhận thêm việc từ công ty, đó là chỉnh sửa các file AutoCad, sau vài tháng, số tiền công của tôi lên đến 120USD. Và khi tôi được tham gia vào một dự án phần mềm của công ty với số tiền thưởng hứa hẹn đến 250USD thì tôi bắt đầu nghĩ đến một cái máy tính của mình.

 

Do tôi làm kĩ thuật viên nên tôi nắm bảng giả phần cứng khá rõ. Tôi mạnh dạn đặt hàng như sau: 1 mainboard Acorp chạy socket 7, 1 CPU AMD K6 II 500Mhz, card màn hình RIVA TNT 16Mb, Sound Creative Vibra 128 và 1 cái case. Khi đặt hàng, tôi khá đắn đo cái card màn hình và sound card, thời đó, card màn hình 16Mb 3D là khá mắc (gần 50USD), nhưng tôi biết phải có card mạnh thì máy sẽ không bị giựt, thú thật, lúc đó tôi tính mua luôn sound card Creative Live!Value nhưng không đủ tiền, vì những thứ kể trên đã hết 370USD rồi. Vốn làm kĩ thuật viên phần cứng, tôi sửa được một đĩa cứng 2,1 Gb, 1 con chuột và cả 1 cái bàn phím được lắp vá tùm lum. Anh bạn tôi có một cái máy tính 486 cũ, do máy quá yếu, anh đem bán CPU được 500 ngàn, cái màn hình giữ lại. Vậy là cái nặng nhất là cái màn hình thì tôi mượn được của một anh bạn tôi rồi. Ngày nhận được cái CPU là ngày tôi hồi hộp lạ, giống như một giấc mơ vậy. Tôi lắp cái đĩa cứng hỏng vào máy, cài đặt và chạy thử. Chạy tới chạy lui được tròn một ngày thì cái đĩa bị hỏng thật. Đang thừ người ra vì chưa biết dùng cái máy tính không đĩa cứng này thế nào thì có một ông khách ôm một cái CPU vào. Cái máy tính của ông ta bị mất hết dữ liệu, mà toàn bộ sổ sách kế toán ông ta lưu cả và máy, và hai hôm nữa thuế sẽ đến kiểm tra. Tôi hẹn ông ta chiều đến vì trưa không làm việc. Sau khi kiểm tra, xác suất cứu dữ liệu khá cao, tôi gọi cho ông ta hẹn ba ngày và ra một cái giá vừa đúng một cái đĩa cứng 7,5Gb. Hai ngày sau, tôi cứu xong toàn bộ cái đĩa cứng và gọi cho ông khách xác nhận lại lần nữa về giá cả. Sau khi ông khách đồng ý ngày mai tới lấy với mức giá đề nghị, tôi hăm hở lấy ngay cái đĩa cứng 7,5Gb về cài cho cái máy thân yêu của mình.

 

Thế là tôi sở hữu một cái máy tính thực thụ, một cái máy tính được mua  bằng tiền do mình kiếm ra, tự mình lắp đặt và lúc đó, tôi 20 tuổi, vì tôi từng ao ước rằng, nhất định chậm nhất 40 tuổi, tôi sẽ có một cái máy tính. Tôi dùng hai tháng lương dạy kèm để mua về dàn loa 4.1, thật thú vị, mỗi sáng trước khi đi làm, tôi mở ba bài, hai bản nhạc không lời, một bản nhạc pop, sáng nào cũng thế rồi mới đi làm. Một tháng sau sự kiện đem cái máy tính về nhà thì cái màn hình mượn của anh bạn bị cháy bóng đèn. Buổi sáng, tôi vẫn bật máy tính, đợi tiếng nhạc khởi động windows phát xong, tôi bấm Ctrl+Escape, bấm R (Run), gõ vào C:\musisc, rồi Enter. Sau đó tôi bấm nút M, rồi enter. Cái list nhạc Morning.pls được phát đầy đủ trước cặp mắt kinh ngạc của mẹ tôi. Sau đó tôi mới thong thả ôm cái màn hình ra đường kêu xe thồ. Cũng ngày hôm đó, một cửa hàng điện tử bên cạnh công ty sang phàn nàn là có một cái màn hình để bên đó hơn một năm mà không qua lấy. Sau khi lục các loại sổ sách, cũng không truy tìm ra tung tích cái màn hình bí hiểm nọ, tôi trả tiền sửa và đem về nhà dùng, hiện giờ, nó vẫn còn sáng lắm.

 

Có một chiếc máy tính riêng, tôi bắt đầu đắm chìm vào thế giới của phần mềm. Tôi còn nhớ, trước khi có máy tính riêng, tôi bắt đầu mua các đĩa phần mềm máy tính rồi. Cái đĩa phần mềm mắc nhất mà tôi đã mua là một đĩa tổng hợp phần mềm với giá 200 ngàn đồng, sau đó, đĩa rẻ dần xuống: 150 ngàn, 120 ngàn, 100 ngàn, 80 ngàn, 50 ngàn và 8000 ngàn. Tôi có hàng đống đĩa từ Encarta, AOE đến Redhat, Visual Studio. Còn nhớ khi tôi nâng cấp cái máy tính từ 7,5Gb lên 20Gb thì trong máy tôi có 3 hệ điều hành: Windows 98, Windows 2000 và Redhat Linux 5.0. Có thể nói tôi đã học được rất nhiều lúc đó. Khi đó, bố mẹ tôi sống ở hai nơi, tôi ở với mẹ và hai thằng em, bố tôi ở một mình. Những ngày bình thường, tôi dạy kèm hai lớp: 1 lớp từ 5h30h đến 7h30h, lớp còn lại từ 8h đến 10h. Nhưng thứ 6 thì tôi chỉ có 1 lớp, 7h30 dạy xong là tôi ghé vào tiệm cho thuê băng đĩa, mướn một đĩa phim hài hoặc phim cho lứa tuổi trẻ con, rồi mua thêm ít bánh kẹo. Tối thứ 6 bố tôi thường lên thăm mẹ con tôi, có khi còn chở cả bà nội hoặc ông nội nữa. Tôi đi làm về là nhà đã ăn cơm xong, tôi thì một tay cầm tô cơm, một tay bỏ đĩa vào máy tính. Cả nhà, tôi, hai đứa em, bố mẹ, bà nội, cùng ngồi quây quần trên cái chiếu trải sẵn, ăn bắp rang, xem phim. Mẹ tôi nói, đó là khoảng thời gian hạnh phúc nhất của gia đình mà mẹ nhớ mãi. Rồi một hôm tôi nhận được lời mời đi làm xa. Trước khi đi, tôi viết một chương trình nhỏ trong máy tính với gian diện bằng tiếng việt và rất dễ hiểu: nút này bấm vào là hiện ra danh sách nhạc Trịnh Công Sơn, nút này là danh mục truyện cổ tích, nút này là vào mạng, nút này là xem tin tức ở trang vnn.vn. Sau khi tôi đi làm được chừng vài tháng thì gia đình tôi chuyển về nhà cũ ở quê, một vùng mà chiếc máy tính của tôi thành một niềm tự hào của bố mẹ.

 

Rồi tôi ra làm riêng, tôi gọi về nhà “dạ, con cần cái máy tính một thời gian...”. Đêm hôm đó, bố mẹ tôi đóng thùng cái máy tính gửi cho tôi. Gần một năm sau tôi, tôi đem cái máy tính cũ về. Thật xấu hổ khi không đem cái máy tính mới hơn về nhà được. Ngày tôi đem cái máy tính về, thú thật, bố mẹ và hai đứa em còn mừng hơn tôi về nữa. Tôi phục hồi cái chương trình cũ, nhưng nó không còn nguyên vẹn như xưa nữa. Sau khi lắp đặt xong xuôi, mẹ tôi nói tôi tìm một bản nhạc trong máy, bản nhạc mà khi chiếc máy còn ở nhà, ngày nào mẹ cũng nghe. Tôi rất ngạc nhiên, và tôi loay hoay hơn một tiếng đồng hồ mới tìm ra bản  Boulevard. Lúc tôi mở bản nhạc này lên, nhìn mẹ tôi, bố tôi, tôi càng hiểu thêm tình thương mà bố mẹ dành cho tôi, khi tôi nghĩ đến những ngày trong nhà không có cái máy tính bên cạnh. Thế là cái máy tính đầu tiên của tôi đã bước sang tuổi thứ 6, trải qua bao thăng trầm với tôi, với gia đình tôi. Ngày hôm nay, mặc dù tôi đã mua thêm máy tính mới, mạnh hơn nhưng chiếc máy tính đầu tiên của tôi vẫn mạnh mẽ, vẫn ngày ngày hát vang những bản tình ca vui vẻ, vô tư lự, và xem chừng, nó vẫn còn gân lắm.


Huy Phong
 

Mail to: phonghtn@gmail.com
Danh sách bài viết
 • Boulevard - Huy Phong(3/12/2006)
 • Hay lắm - Tolikco(3/16/2006)
 • Bai hat buon. - DUAMIENBAC(3/29/2006)
 • FORTUNE TELLER- BAN CO TIN???? - DUAMIENBAC(3/29/2006)
 • Bài viết
  Bài của Huy Phong (3/12/2006)

  Boulevard
  Biết cả bố và mẹ đều thích bài Boulevard, một hôm tôi tìm được bài viết này, tôi email về cho bố. Ngày tôi về nhà, bố kéo tôi ra  một góc và thì thầm
  -Có cái cô nào tên là Quỳnh Phương email cho con tình cảm lắm mà không hiểu sao lại lạc vào email của bố. Tôi trợn mắt suy nghĩ, và sau khi xem cái email thì tôi mới giải thích cho bố hiểu là tôi tìm được trên mạng và gửi về cho bố mẹ. Mẹ tôi thì cứ trầm trồ khen cái cô Quỳnh Phương gì đó viết hay....
   
   
   
  Boulevard - Bài tình ca dành cho anh.

  Baby Nguyễn Quỳnh Phương  Anh thân yêu!

  Em muốn gọi anh những từ thân yêu như thế dù cho em biết rằng anh sẽ chẳng bao giờ thuộc về em nữa. Có một đêm mưa rất to, những cơn mưa rào đầu tiên vào mùa hạ anh nhỉ. Em sợ sấm chớp, sợ trời mưa. Biết như thế nên anh nắm tay em rất chặt, kéo em lại gần với anh hơn. Rồi như để cho em khỏi sợ hãi anh đã hát cho em nghe. Những câu hát cứ vang lên trong mưa, em không còn sợ hãi nữa anh nhỉ? Vì anh nắm tay em rất chặt cơ mà. Vì anh đang hát cho em nghe cơ mà. Vì lưng anh đang là nơi em dựa trong mưa cơ mà. Vậy mà em không thể tin được có một ngày mình chia tay. Ngày trước, nếu có ai đó nói với em là mình sẽ chia tay em sẽ nghếch mắt lên, cười với họ vì chẳng bao giờ em tin có ngày đó. Em không tin vì ngày ấy anh yêu em đến thế.

  Anh! Cảm giác mất anh làm cho em thấy mình cô độc. Cứ mỗi lần mưa rơi rơi em hát bài hát cũ. Nhưng chẳng bao giờ anh còn nghe được nữa phải không anh? Mỗi lần em khóc, những người khác nhìn em và nghĩ rằng em đang nuối tiếc. Không!

  Em không nuối tiếc anh ạ. Em buồn vì em yêu anh, vì trong trái tim em đã đầy chật những bóng hình của anh, những kỷ niệm với anh mất rồi. Biết bao giờ em xoá hết được chúng anh ơi?

  Mùa hè ở đây mưa nhiều, ở quê mình cũng mưa nhiều. Mưa hạ làm cho phượng rụng cánh tơi tả, màu đỏ xác xơ cả lối về. Em nghĩ về màu của trái tim, của hạnh phúc trong em giờ cũng xác xơ như thế. Bằng giờ này năm trước em líu ríu bên anh, còn bây giờ em chỉ có một mình với sự cô đơn trống trải. Lối về ngày cũ, những con đường cũ chỉ còn lại em và sắc phượng tàn của một thời mình yêu nhau.

  Never knew that you would go so far
  When you left me on that boulevard
  Come again you would release my pain
  And we would be lovers again

  Bài hát ấy em đã hát cho đến khi cổ họng em rát bỏng, cho đến khi em cảm thấy trong em không còn lấy chút sức lực nào sau trận ốm. Em chìm sâu vào giấc ngủ nặng nề cho đến khi em tỉnh lại. Em không muốn tin rằng em mơ, bởi cách đó có vài phút thôi, vài phút trước khi em mở mắt tay em vẫn còn trong tay anh. Vậy mà khi mở mắt ra anh không ở bên em nữa. Em nghe có tiếng nhạc, nhưng đó chỉ là tiếng đài của cậu bé nhà đối diện thôi anh ạ. Trời không mưa mà nắng mênh mang nhưng lòng em mưa ngập tràn. Bài hát cũ giờ anh có hát cho ai nghe không anh?

  Ai sẽ là người đi cùng anh trong mưa như anh đã từng đi với em ngày trước? Em xin anh, xin anh đừng làm như thế, xin anh đừng đưa cô ấy đến những nơi có bóng em và tiếng cười trong vắt. Anh ạ, bởi nếu anh đưa cô ấy đến đó và nhớ về em, em sợ dự cảm chia lìa lắm, em sợ thấy anh buồn, anh không hạnh phúc. Còn nếu anh không nhớ thì anh ơi ở nơi này em oà khóc bởi anh đã quên tất cả. Sẽ chẳng bao giờ anh hiểu được em đâu!

  Hoa cúc tím trong lời bài hát cũ...

  Trong những trang nhật ký cho anh không có bóng hình của hoa cúc tím, chỉ có những câu hát ngân nga đi về. Ngày mình chia tay cũng là lần cuối cùng em được nghe anh hát. Vẫn bài hát ấy nhưng giờ đây anh không thuộc về em nữa rồi.

  Em hoảng hốt, em khóc. Nước mắt trào ra, vỡ oà tưởng như đang rơi cùng tiếng mưa đêm hôm ấy. Những ngày không anh, ngày nào em cũng nghe Boulevard và khóc. Nhưng anh thì chẳng bao giờ biết điều ấy.

  Biết cũng chẳng để làm gì mà anh. Khi anh không còn yêu em nữa, tình yêu không thể níu kéo bằng sự thương hại. Nếu có anh, nếu bàn tay nhỏ bé của em vẫn còn trong tay anh mà trái tim ấy không còn hướng về em nữa em sẽ còn đau hơn, buồn hơn. Em sẽ lại khóc, nước mắt sẽ lại ngập tràn. Vậy thì anh ơi, bài hát trong mưa ngày xưa anh hát mưa đã cuốn đi rồi. Boulevard em hát cho anh sẽ chẳng bao giờ anh nghe được. Em chỉ biết rằng mỗi lần em nghe bài hát ấy em lại nhớ đến anh.

  I don''''''''''''''''''''''''''''''''t know why you said good bye.
  Just let me know you didn''''''''''''''''''''''''''''''''t go forever my love.
  Please tell me why you made me cry.
  I bag you please I''''''''''''''''''''''''''''''''m not uneasy if that''''''''''''''''''''''''''''''''s whay you want me to

  Anh thân yêu của em,

  Đã lâu rồi em không viết nhật ký những ngày không anh nữa. Dẫu thế, tất cả vẫn còn vẹn nguyên trong trái tim em về những ngày chúng ta ở bên nhau, về những chiều lộng gió, về những buổi tối sương mờ dần trên mặt hồ.

  Dẫu nuối tiếc và buồn đau thì những tháng ngày ấy vẫn chỉ là quá khứ chẳng bao giờ chúng ta quay lại được nữa. Bây giờ bên anh là ai, là cô gái nào, em không biết. Nhưng trên tất cả em cầu mong anh yêu cô ấy để cô ấy hạnh phúc, không phải một thời đau đáu hoài niệm như em.

  Anh thân yêu của em, em không hề cao thượng đâu anh. Anh biết không, trong ngực em là trái tim của một người con gái, cô ấy cũng là một cô gái. Nước mắt của em đã nhiều rồi, nhiều đến lúc tưởng chừng cạn khô và ráo hoảnh. Em không muốn có một người nữa khóc như em đã khóc đâu anh ạ. Ở một nơi xa anh em mong cho anh được hạnh phúc.

  Chỉ có một điều em muốn gió chuyển đến anh. Anh thân yêu, bản tình ca anh hát cho em, những bản tình ca trong mưa ngày ấy anh hãy chỉ giành cho em thôi anh nhé. Anh hãy chỉ giành cho một mình em. Xin đừng hát cho người con gái đến sau em. Xin đừng đi cùng với người ấy trên con đường đầy kỷ niệm. Đường chiều nay đầy gió, em lang thang trên những con phố mưa nắng để nhớ anh và yêu anh.

  Em lại hát Boulevard. Nhưng em không còn buồn như ngày xưa nữa. Bây giờ tất cả trong em chỉ là quá khứ, kể cả tình yêu em giành cho anh cũng đã là quá khứ. Nhưng quá khứ là mãi mãi, là không thay đổi, như những ngày em yêu anh. Boulervard, đại lộ ngày xưa, những con đường của ngày xưa và những bản tình ca ướt mưa anh hát, tóc em xoã bay trong chiều gió xa.

  Bước chân em đã nhẹ tênh dẫu trong lòng em biết em vẫn buồn. Chỉ một chút hoài niệm thôi, mong anh đừng giận em anh nhé. Em đã đi qua mùa xuân. Em đã học cách đứng được trên đôi chân của em. Anh đừng lo lắng nữa. Em ước anh đang nhớ em rồi lại ước anh đừng nhớ. Đường chiều xao xác gió bay, phượng rơi lả tả... Giờ đây chỉ mình em hát cho chính em nghe bản tình ca ngày xưa anh hát. Em hát Boulevard, bài tình ca dành cho anh mà không bao giờ anh biết...
   
  Bài của Tolikco (3/16/2006)

  Hay lắm
  hay hay hay
   
  Bài của DUAMIENBAC (3/29/2006)

  Bai hat buon.

  BAI HAT BUON

  Hom do la mot ngay rat nong, co le nhu bao ngay khac cua thanh pho Ho Chi Minh thoi. Dang ban biu voi nhung bai hinh hoc, Huy bong chay lai gan va hoi toi rang :

  - The Dua da nghe bai hat nay chua? Hay lam, Huy nghe xong ma cam that rat hay va y nghia. Dua ve nghe thu di roi ke Huy nghe nhe.

  -Bai hat moi ha Huy?

  - Huy moi biet khi di lung suc cac cua hang o Nguyen Thi Minh Khai toi qua. Bai hat cung da co lau roi nhung tai Huy khong biet.

  _ U, de Dua nghe thu roi ke Huy nghe nghen. Chac hay lam nen Huy moi the dung khong?

  - Nghe thu biet lien ay ma. Thoi Huy xem lai bai chut day. Co sap vao lop roi.

  _ Ok, de Dua share voi nho Nhu va Ngoc Anh, chac tui no cung se thich lam day.

  Ve nha, khong the cho them duoc nua de bo dia nhac vao va thuong thuc bai hat moi. Thang nhoc em moi di hoc ve, to mo vi khong biet ba chi Ba co gi ma hi hung the co chu.

  No lai gan va dung luc do ban nhac vang len. Toi im lang de co the thuong thuc, cam nhan duoc noi dung va ca tu cua bai hat. Thang em von rat hay noi va nhi nhanh cung im den la. No ngoi canh toi, hai chi em nhu hieu duoc cam xuc cua nhau nen chi trao doi bang anh mat va nhung bieu hien qua net mat.

  Nghe xong no bao:

  - Chi Ba, nghe lai di, em thich phan nhac lam. MA bai hat noi gi the chi Ba?

  - U ,hay that nhung buon lam nhoc a. Mot chuyen tinh buon. Huy dua cho chi do.  Do chi hoi Huy xem co bai hat nao hay va vui khong de nhoc nghe thu nhe.

  _ MA bai hat ten gi vay chi BA?

  - Bourlevard.

  Noi voi no vay thoi chu nhung bai hat ma toi va Huy, ca bon Nhu va Ngoc ANh biet va thich deu la nhung bai hat voi chuyen tinh rat buon. Co le nhung luc buon va that tinh, ho moi co cam xuc de sang tac bai hat hay sao ay.

  Sang hom sau den truong, ngac nhien vi sao hom nay Huy den som the co chu. Binh thuong cung phai "can ke" gio trong truong co ma.

  _ Hey, Dua da nghe bai hat chua? Huy co may bai khac nua day. Chac Dua chua nghe dau.

  _ U, Dua nghe roi. HAy lam do nhung van la nhung chuyen tinh buon nhi?

  _u, Huy cung that the nhung phan lon cac bai hat deu the ca.

  _ The hom nay bai hat gi the?

  _ "Only love" cua Trademark.

  _  Noi dung?

  _ Nghe di roi biet lien ay ma.

  - A, ma Huy co nho Ho Zech co cau tho hay lam khong? Co Thuy van hay noi voi tui minh moi khi hoc den tho tinh ay.

  - Cau tho gi kia? Huy chang nho nua.

  _ Ok, cua nay ne " tinh van dep khi hay con giang gio". Nho chua?

  _ Ah, Huy nho roi. I, Huy ban chut. Huy phai xem lai dong bai luong giac hom qua co Huong cho nua.

  - Ah, ma nhoc Duong cung thich bai hat hom qua day. Dung hon, no thich phan nhac, lang man qua dung khong? Cam on Huy nhieu nghen. MA Dua co bai nay cho Huy ne.

  _ BAi gi?

  _ " Please forgive me" cua Bryan Adams.

  - Noi dung? Dung bao voi Huy la giong cau tho cua Ho Zech nhe.

  _ Nghe di roi biet lien ha. MA Huy hoc bai di, hinh nhu hom nay tui minh co ai kiem tra 15' day. Dua cung phai xem lai day.

  ......

  " 2 A.M and the raining is falling. Here we are....  there's hope beyond the pain..."

  _ Chi Hai, bai hat moi a?

  _ U, buon hay vui????

  - LAi buon nhoc a.

  _ Van buon a? Sao the?

  _ Biet sao khong? Nhoc co nghe cau nay chua:" tinh van dep khi van con giang gio". Chac the nen toan chuyen tinh buon trong nhung bai hat thoi.

  _ Chi BA noi gi ma giang voi cha gio the, em chang hieu nua. Thoi thuong thuc di nghen, em chang quay ray nua dau. Em di xem hoat hinh day.... Chi Ba, "Tom and Jerry" ne, chi muon xem cung khong????

  _ Troi ui, dang nghe bai hat hay the ma Tom voi cha Jerry gi.

  _ Thi tai chi bao toan bai hat buon la gi. Chi ra xem voi em di, buon cuoi lien ay ma.

  _ Um, thuong thuc mot minh di, chi di nau com chieu day. MA chi HAi chua ve a?

  - A, Chi Hai bao hom nay co buoi ban luan tho o lop nen ve tre. Hinh nhu tho tinh Ho Zech hay sao ay.

  _ Tho tinh cua ai kia???

  _ Ho Zech, cai ong chi moi noi voi em ay.

  LAi la tho tinh a? Hi vong do khong phai la nhung bai tho tinh buon va giang gio. Chac ngay mai ranh di lung may cai dia nhac voi nhung chuyen tinh vui chut se share voi tui no.

  _ Nhoc a? Chieu mai ranh khong? Di mua dia nhac moi voi chi Ba nghe.

   

   

   

   

   

   

   
  Bài của DUAMIENBAC (3/29/2006)

  FORTUNE TELLER- BAN CO TIN????

  FORTUNE TELLER- BAN CO TIN???

  - Hey Seon Young, nhin tam hinh nay xem.

  _ Ah, do la ban cua Seon Young day, sao vay?  De thuong khong?

  _ Khong, Dua khong noi den chuyen do, Dua muon noi la co be nay co gi do khong on noi anh mat. Khong hieu sao nhung nhin co be, Dua biet co gi do khong duoc on dau.

  _ Sao the, lai suy nghi van vo roi. BAy gio ai tin vao may chuyen do.

  _ Khong, Dua noi nghiem tuc day. Co gi do khong on that.

  _ Ok, the Dua noi nghe thu coi de Seon Young xem co dung khong nghen.

  Suy nghi mot hoi, toi quyet dinh noi nhung cam xuc bat chot den trong dau. Do la cam xuc bat chot va no duong nhu chiem lay suy nghi cua toi luc do. Toi khong the nao suy nghi duoc them gi ca ngoai anh mat cua co ban Seon Young trong tam hinh ay. Co gi do cu quanh quan trong dau toi hoai.

  ......

  _ Sao Dua biet vay? Bo ai ke Dua nghe ve ban ay ha?

  _ Khong, Dua da bao la cam nhan duoc co ma.

  _ Ok, the Dua xem them may tam hinh nay di, ca dam ban Seon Young o day ne. Day, cai hinh nay truoc.

  Noi the roi Seon Young dua cho toi mot xap hinh cua dam ban. Co le la rat lau, cu het tam nay den tam khac. Cu moi lan toi noi cai gi, anh mat co be lai mo to ngac nhien den la. Song voi nhau trong cung mot can phong noi dat khach da gan mot nam troi, lan dau tien toi thay co be nhu the. Toi cung ngac nhien ve chinh minh, toi chi noi nhung gi minh nghi va cam thay khi nhin that anh mat cua cac ban co. Do co le la mot dieu rat la, moi khi nhin vao anh mat cua ai day, toi duong nhu thay duoc dieu gi va cuoc doi cua ho chi voi cai nhin.

  Da co mot lan trong gio hoc, vo tinh, chi vo tinh thoi khi nhin vao anh mat cua nhoc ban ngoi doi dien ban toi, duong nhu co mot luong dien chay qua nguoi toi. Do khong phai la cam giac thich ai do lan dau, ma la vi toi so hai khi vo tinh nhin thay anh mat ay. Anh mat ay da lam toi rat so va cam thay khong yen chut nao ca.

  Co le toi bi am anh boi anh mat sao??????

  _ Dua a, Seon Young nghi Dua phai mo mot cua hang de noi ve tuong lai day. Dua chua lan nao gap ban cua Seon Young va nghe Seon Young ke ve ho, sao Dua lai biet the?

  _ Da bao la chi nhin qua anh mat ma. Nhung Dua cam thay do la mot chuyen dua thoi, chang nghiem tuc dau. Dung tin van vo the, da bao la chuyen van vo roi co ma.

  _ Khong, nghiem tuc day. Ah, ma noi ve Seon Young di. He... May qua vi song gan ba thay boi day ma.

  _ Hey, dung loi dung nhe. $50/h , Ok?

  _ Hey, sao mac the?

  _ VAy thoi khong can biet nua hen.

  _ Ok, khong gion dau, ke di. De xem co chinh xac khong nhe.

  _ The neu dung, Seon Young phai goi dien moi Dua den dam cuoi day nhe. Luc do biet dung hay sai lien ay ma.

  _Ok....

  Cau chuyen tuong nhu dau ay, cau chuyen chi vo tinh thoi tuong nhu da chim vao quen lang cua hai dua the ma... the ma no bong hien lai voi nhung tinh tiet cang lam Seon Young tin vao nhung gi Dua noi.

  Mot ngay cuoi thang 3, mot ngay tuong nhu van binh thuong nhu bao ngay khac, nhu co le la ngay giup Seon Young cang tin vao Dua hon, cang tin vao nhung gi Dua da du bao truoc.

  Seon Young da vo tinh lam vo mot vat rat quy gia cua gia dinh co va Dua dang song cung. Seon Young lo lam va cang lo hon khi ho noi co phai boi thuong cho ho. Nhin net mat, Dua cung lo lam nhung chang biet noi gi bay gio. Moi viec da dien ra roi, dau the cuu van duoc gi. Ca hai dua cung biet tinh cach cua ho kha ro roi co ma. Nhung duong nhu co gi do trong Dua, Dua cam thay co gi do.

  _ Hey, Dua dang suy nghi gi the? Biet Seon Young dang buon va lo khong?

  _ Dua nghi ve Mama cua Dua.

  _ Troi oi, dang luc the nay ma Dua nghi ve MAma cua Dua duoc a?

  _ Um, thi nghi ve mama moi co cam xuc giai quyet viec cua Seon Young chu.

  _ Nham nhi qua di, chan Dua ghe.

  _ Seon Young, biet gi khong? Everything will be OK( moi viec roi se on thoi). Dua tin the. Khong tin a? Cho xem nhe.


  _ Troi, Dua khong trong hoan canh nay nen khong hieu. Cai cam giac khung khiep nay day. Seon Young khong biet kiem dau ra tien de ma den nua day. It nhat no cung phai tren $200 day biet khong?

  _ Um, Dua da bao moi chuyen se on roi co ma. Cho xem nhe.
  Dua ngoi do va suy nghi, bao la suy nghi nhung trong dau qua thuc chang co gi ca, chi biet ngoi day voi cai cam xuc ba chot den. Seon Young ngoi o mot goc phong doi dien va nhin Dua den rau.

  Coc.. coc.... coc...

  _ Co ai do go cua phong kia Dua. Chac ba chu vao doi tien day ma.

  Toi cham cham mo cua phong.

  _ Da, con chao bac, Bac can tui con co chuyen gi khong a?

  -Ah, ve chuyen vua roi, BAc xin loi vi hoi nong tinh, Bac chi muon nhac nho tui con lan sau can than hon thoi day ma. VE viec boi thuong, Seon Young dung ban tam nua nhe. Bac chi muon noi vay thoi va cung rat dang tiec ve nhung gi moi xay ra.

  _ Thay chua, Dua da noi voi Seon Young roi kia ma, moi chuyen se on ca thoi ma dung khong?

  Luc nay day, co le khong co gi hanh phuc hon trong Seon Young ngoai " su kien" nay. Bao nhieu lo lang duong nhu tan bien het va chi de lai niem hanh phuc den kho ta. Do chang phai la chuyen dong troi gi nhung voi co, mot niem hanh phuc den bat chot trong luc tuyet vong, chan nan den la.

  _ Hey, da tro ve voi hien tai chua vay nho???? Dua da bao roi dung khong?

  _ Um, Dua dung duoc chua. Ma cang ngay Dua cang lam Seon Young bat ngo hon ve kha nang cua Dua day. Sao Dua biet duoc moi viec se on va Seon Young se get out off this trouble vay?

  _ Bi mat, khong the noi ra, nhung da bao la on roi co ma.

  _ Ne, biet gi khong? Noi Seon Young nghe chut ve sau nay di.

  _ Cu the????

  _ Ve my future husband, Ok? Anh ta se the nao? Ke di.

  _ Muon biet lam a? De xem sao nao? Dep trai, giau co, de thuong,... troi oi, tieu roi,Dua chang thay co cam giac gi ve may thu nay ca. Sao day ta? Sao day ta?????

  _ Ba gia, muon chet a, hay, dung lai xem, hey da bao dung lai co ma.........

  Muoi nam sau, cung vao mot ngay cuoi thang 3, toi nhan duoc mot cu dien thoai. Giong noi sao la ma sao quen quen the nhi?  A, dung roi, Seon Young, da lau khong duoc nghe giong noi ay. Van chi lien lac qua mail chung ay nam troi, van chi nhung chuyen ve cuoc song va tham hoi. BAt ngo nhi?

  _ Sao, nhan ra ai khong " ba gia" ? Dung bao la quen toi roi do nghen.

  _ Seon Young, Seon Young dung khong? sao hom nay lai bat ngo goi dien the ha???? Dung bao goi dien moi Dua qua day an dam cuoi day nhe.

  _ Ua, sao Dua biet vay? . Dung roi, khong sai chut nao ca. Seon Young muon Dua qua da va gap chong tuong lai cua minh. Se rat thu vi va bat ngo day.  Minh da noi va cho den ngay nay lau roi dung khong?

  _ Chan chan roi, Chac chan Dua se den trong mot ngay vui the ma con de xem loi du bao co dung khong nua chu.

  _ Seon Young dang rat hoi hop mong Dua qua day. Da bao la se bat ngo ma.

  _ De Dua " tien doan" nghen.

  _ Khong, da bao qua day truoc di. Ma" ba gia" van the, chang thay doi gi ca.

  _ Ok

  ............

  Co le chang ai se biet su that ngoai toi ra. Toi co kha nang dac biet u? Toi cung chang ro nua. LAn dau tien voi dam ban cua co be, qua thuc chi la cam giac bat chot den roi qua. Va lan nay, do co le la loi dong vien dung hon la du bao. Song voi gia dinh nay cung da gan mot nam,toi hieu ro ve tinh cach cua tung thanh vien va biet phai song sao cho dung. Con co be, con vo tu qua. Co be se hoc duoc nhieu dieu sau nay thoi.

  Nhung ban thay day, ban chang ca la mot thay boi de noi ve nhung chuyen se xay ra, hay tin vao tuong lai, hay tin vao nhung dieu tot dep va co gang het minh de dat duoc nhung du dinh ay, ban se lam duoc thoi. THOI GIAN, THOI GIAN CHINH LA CAU TRA LOI CHO BAN. HAy tin vao tuong lai ban a.

   

   

   
 • Những bài cũ hơn
 • Tùy biến cách làm việc trong Windows (12/7/2005)
 • Bảo mật website... (12/7/2005)
 • Sử dụng máy tính hiệu quả (12/7/2005)
 • Mất việc (12/13/2005)
 • Tản mạn chuyện lương bổng (12/13/2005)
 • Cô đơn (12/15/2005)
 • VNAZ, một sự khởi đầu mới (1/2/2006)
 • www.yourslogan.com (1/10/2006)
 • www.yourslogan.com (1/10/2006)
 • Ngân hàng máu www.nganhangmau.com (2/9/2006)
 • Những bài mới hơn
 • Chuyện con tem bảo hành (5/3/2006)
 • Con hơn cha nhà có phúc (5/3/2006)
 • Tôi đi thuê hosting (5/3/2006)
 • Những “trò khỉ” trên mạng (5/3/2006)
 • E-Catalogue, quảng cáo thời số hóa (5/3/2006)
 • Mozilla Firefox, chiến tranh trình duyệt (5/3/2006)
 • Giải mã các biểu tượng xúc cảm trong Yahoo Chat (5/3/2006)
 • Nhượng quyền sở hữu website (5/21/2006)
 • Kỉ niệm dalatrose (6/6/2006)
 • Code Generator System (6/13/2006)
 • Tìm kiếm:    Tìm
  Chủ đề khác:
  blog comments powered by Disqus