Huy Phong - moingaymotniemvui.com-huyphong.com
trang chủ | ảnh | phonghtn@gmail.com
The Lover
Huy Phong12/7/2005

"Jean-Jacques Annaud The Lover is one of the greatest romances I have ever seen its romentic,full of passion,beutifuly photographed,brillently acted,taboo shattering,and has incridable music. This is what film is all about its a story about a 32 year old man and a 15 year old girl who have a sexuel relationship together. Thats why its so taboo for is because of the age difference not to manchen the extremely graphic love scenes and rape scenes only found in the unrated version on DVD. This film is incridable and is only for adults do to the graphic subject matter even the R rated version is bad and thats not even close to as graphic as the unrated version is. The unrated version which has ten more min of graphic sex put in to the movie. The unrated version would difenitly be rated NC-17 if it want throught the ratings bord. This is a wonderful film but for adults only.Magnolia "

Đó là đoạn review giới thiệu film The Lover, diễn viên Jane March, Lương Gia Huy thủ hai cái vai chính của đạo diễn Jean-Jacques Annaud. Tôi mới xem film này tối qua, bằng bản DVD unrated với 10 phút cộng thêm không có trong bản chính thức. Xem phim, mỗi người một cảm nhận, nhất là những phim khuyến cáo không nên bán cho trẻ dưới 18 tuổi như thế này. Tôi không sành về điện ảnh, tôi không sành nhận xét phê bình lý luận, nhưng tôi cảm thấy một điều khác. Một điều mà một bộ phận không nhỏ thanh thiếu niên đang chập chững bước vào đời như tôi cảm nhận.

Ngoài các yếu tố như diễn viên gái đẹp, ngực săn, cười gợi cảm, cảnh quay khéo léo tế nhị, còn một yếu tố nữa thêm một lần khẳng định đàn ông chẳng có chó gì hay ho ngoài tiền (và một vài thứ khác nữa – dĩ nhiên). Không nhớ thằng nam chính trong phim tên gì, nhưng do thằng Huy thủ vai nên gọi mẹ nói là thằng Huy nhá. Ừ, cái thằng 32 tuổi (sao mà cái tuổi này nhiều người lăn tăn quá cơ: Chị khuê cát tường thì lăn tăn cái vụ sợ già, anh Kom thì tiền nhiều, đẹp trai, con nhà giàu, nhưng ế chỏng ế chơ - đề nghị anh học hỏi thêm thằng Huy…). MK, đang nói đến cái tuổi 32 của thằng nam chính, trong một chuyến phà từ miền tây(vĩnh long) lên sì goòng, gặp một con nai (Jane March – gọi là Dên cho hoành tráng nhá).

Lăn tăn đòi đưa đến nơi về đến chốn, Dên OK ngay, đường thì xa xôi cách trở, xe thì rộng rãi, 2 anh chị ngồi đằng sau rộng rãi, thằng Huy hỏi con Dên bao tuổi thì con này nói 17 (mẹ nhà nó chứ, trong truyện thì con này mới 15,5 tuổi thôi - đấy các bác xem, thế nào mà lão Dũng dê chẳng chết. Gái thấy trai thì khai man – chỉ muốn sướng thôi, khuyến cáo nên google thêm “No Sex in the champage room” – Chris Rock có đoạn”When she said she 20, she 12, When she said 26 she 40…”) Gớm nhờ, chả trách gì nền bóng đá nước nhà kém quá, các cháu nhi đồng: how old are you? I am 12 year old (no no, I am really 20….). Lại lan man cái con ngan rồi, quay lại chủ đề chính (Kom học đoạn này). Thằng Huy nhìn em 17 mà nuốt nước bọt, thò tay nhè nhẹ, lấy ngón út khều ngón út con Dên…Con kia mắt nhắm lại lim dim (con bà nó, còn hơn coi phim xxx).

Camera quay sang cảnh chiếc xa chạy từ xa, focus vào xe, còn mờ con trâu ruộng lúc. Rồi đùng một cái, camera quay sang cảnh chiếc xe tới chỗ ở con Dên, rồi Camera dí thẳng vào xe: cái tay thằng Huy đang trong váy con Dên, con Dên mắt nhắm nghiền lại. Khốn nạn thật, Đêm đó, con Dên chung giường với con bạn, hai đứa randal (xin lỗi, từ mới cho TL nè: trong phim Monster Inc, có thằng randal nó luôn đi làm khuya để cạnh tranh với thằng Su-li-vanh, nên em hay dùng randal cho các vấn đề như cạnh tranh, đua đòi, đú…). Hau đứa con gái đang dậy thì randal với nhau về cái con Alice nào đó hay đi chơi với cái thằng cha căng chú kiết nào đó. Nhưng đó không phải là chuyện chính, mấy thằng điện ảnh khéo thật. Nó làm thế thì con Dên mới nhớ đến cái cú hand in something của thằng Huy. Camera zoom vào bàn tay của con Dên từ từ luồn vào váy….

Trời sáng, chuyện gì đến thì đã đến, nói sơ về hoàn cảnh của Dên, gia đình tây da trắng mà căm thù tụi trắng da, làm ăn thất bại, cả nhà về Sadec sống, tây những năm 29-30 mà nghèo cơ ạ. Con Dên được thằng Huy dắt vào chợ lớn, nó hỏi con Dên đến vì cái gì, con Dên bảo đến vì thích. Thế là nó cho con nhỏ lột dên. Đại khái nó cứ thế hùng hục hùng hục. Nhưng cơ mà em thử phân tích xem đoạn này nhá. Chiếc xe của thằng Huy đi lúc đó có thể ví như là con IBM T40, trông hoành tráng lắm. Nhìn là biết có tiền rồi, nếu nó là cái thằng bá vơ, thì đếch đâu ra vừa được trinh nữ, vừa gà tơ, phỏng. cái lý thuyết này được khẳng định qua việc thằng Huy trả tiền bữa ăn của nó với con Dên hết 60đồng, và bữa nó đãi gia đình hết hơn trăm bạc.

Đến đoạn này, em xin đính chính cho cái câu đàn ông có chó gì hay hơn tiền đâu thêm 2 cái nữa: cái thứ nhất là chuyện đem lại tuyệt vời tột đỉnh cho gái. Nếu không được thằng kia khai hoang khai hóa một cách tuyệt diệu thì con Dên làm gì mà không đêm nào không lăn tăn với thằng kia, một cách vô vụ lợi. Đó là cái thứ nhất. Cái thứ hai, đó là sự tàn nhẫn, cái đêm mà thằng Huy nó đãi tiệc cả nhà con Dên, không những tốn trăm bạc mà còn gây lộn với thằng anh, đến khi kết thúc tiệc thì con mẹ mẹ con Dên đòi 500 bạc. Trong phim nhẹ hơn truyện, truyện là đêm đó thằng Huy cho con mẹ mẹ con Dên 500 xong rồi, nó dắt một đám bạn nó về cho làm thoải mái với con Dên, nhưng trong phim thì thằng Huy chỉ một mình nó hiếp con Dên thôi, hiếp xong mới trả tiền. Đắng lắm, nhục lắm, nén bạc đâm toạc trinh. Nhưng không có 500 bạc thì đám bạn thằng Huy được một bữa miễn phí (truyện hầu như là câu chuyện thật của tác giả, đoạn nào không thật em đoán do bà tác giả ao ước khi trẻ mà không được thì tưởng tượng).

Thôi các bác ạ, có randal phim này thì xin kiếm một con DVD về mà coi rồi suy ngẫm. Vì đoạn kết của phim, không hoàn toàn là kết của phim. Nó phản ánh khá trung thực về các mối quan hệ tình cảm và quan hệ tình dục. Nó có một mối tương quan lẫn nhau, nó đam mê, nó lăn xả vào nhau. Nhưng những định kiến xã hội, nếu không quyết tâm thì tình yêu chỉ như một trò chơi. Khi đứng trên con tàu để về Pháp, con Dên thấy thằng Huy ra tiễn, buồn lắm. Khi về Pháp rồi, con Dên biết rằng nó đã yêu cái thằng kia mất rồi. Khi lăn xả vào nhau lúc còn bên nhau sao mà cuộc đời nó ngọt. Không biết chắc là yêu, nhưng đang sống trong tình yêu. Tình yêu đói thì sống no thì chết. Trong này không như thế, khi mà kẻ đi người ở lại, kẻ ở lại buồn hơn vì phải sống giữa những kỉ niệm. Ừ, kỉ niệm bao giờ cũng đẹp. Có những lúc ăn nằm với nhau vì tiền, vì thoả mãn cái thú thần tiên nơi hạ giới. Nhưng khi trống vắng mới hiểu mình thiếu thốn cái chia sẻ cảm thông, đồng điệu....hư không, hư không, rồi cũng chỉ là hư không. Cuối cùng thì thằng Huy lấy vợ tàu, con Dên sang pháp kiếm thằng khác. Cũng sống, cũng có con, cũng già, cũng chết. Nhưng cú lột dên đầu tiên thì không, cái mặt thằng đó quên thì có thể, tên thằng đó có thể không nhớ, nhưng những cái cảm xúc tò mò, khoái cảm, hồi hộp và thăng hoa thuở ban đầu, vừa mãnh liệt vừa đam mê thì sao có thể quên được, phải không….


Huy Phong
 

Mail to: phonghtn@gmail.com
 • Những bài cũ hơn
 • Lãng đãng cuối tuần (12/7/2005)
 • Sóng sông danube (12/7/2005)
 • Những cái ngã ba (12/7/2005)
 • Khúc giao mùa (12/7/2005)
 • Những tháng ngày vắng (12/7/2005)
 • Listen to the sea (12/7/2005)
 • Phiên chợ ba tư (12/7/2005)
 • Tuổi 19, xa rồi thời con gái (12/7/2005)
 • ONLINE! (12/7/2005)
 • Hoa sữa (12/7/2005)
 • Những bài mới hơn
 • Sex is zero (12/7/2005)
 • Ba tôi, kẻ cắp xe đạp (12/7/2005)
 • Care Love (12/13/2005)
 • Xuân đang về (12/13/2005)
 • Linh tinh cho mỗi ngày (12/13/2005)
 • Họ đang sống như thế nào (12/13/2005)
 • Học cách yêu thương (12/13/2005)
 • Lãng đãng chiều cuối năm (12/14/2005)
 • Thư gửi mẹ (12/15/2005)
 • No (12/15/2005)
 • Tìm kiếm:    Tìm
  Chủ đề khác:
  blog comments powered by Disqus